Long An đón sóng đầu tư bất động sản mới từ Vingroup, Him Lam, FLC

Vingroup chính thức công bố dự án 900 ha tại Đức Hòa Long An

VINGROUP là tập đoàn nổi tiếng ở Việt Nam tham gia nhiều lĩnh vực hoạt động và tất cả đều mang lại thành công đưa tên tuổi của tập đoàn lên đứng đầu trong nền kinh tế Việt Nam và vươn ra ngoài thế giới.

Trong lĩnh vực bất động sản VinGroup đã thành công xây dựng nhiều dự án quan trong. Bao gồm: những khu phức hợp, khu du lịch nghỉ dưỡng, khu sinh thái, vui chơi, trung tâm thương mại, bệnh viện trường học,…

Cụ thể, cuối tháng 11/2017, UBND huyện Long An đã ký thông qua quyết định phê duyệt dự án 900 ha tại xã Bình Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Theo đó, tập đoàn Vingroup được cấp phép toàn quyền chủ trương nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng khu phức hợp đô thị, vui chơi giải trí tại đây.

 

Thông tin quy hoạch chi tiết bao gồm các hạng mục:

  • Hạng mục nhà ở (Vinhomes)
  • Trường học Quốc tế (Vinschool)
  • Bệnh viện Quốc tế (Vinmec)
  • Công viên sinh thái, vui chơi giải trí

Trước đây Vingroup đã đầu tư vào Long An với dự án Dự án Vincom Shophouse Tân An.

Tín hiệu đáng mừng cho huyện Long An.

Theo một số chuyên gia bất động sản, sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư cùng nhiều dự án bất động sản mọc lên (đất nền, nhà phố, biệt thự), đang mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường Long An.

Điển hình là dự án khu sinh thái Saigon Eco Lake với quy mô 68 ha, tọa lạc tại mặt tiền Vành Đai 4, Đức Hòa, Long An, ngay cạnh dự án 900 ha đang triển khai của Vingroup. Với quy hoạch đồng bộ gồm các hạng mục: Trường học, trung tâm thương mại, chợ, bệnh viện, hồ sinh thái, nhà phố, biệt thự.

Cơ sở hạ tầng đường xá, hệ thống điện nước đã hoàn thiện hơn 90%. Hiện tại dự án đang chào bán với giá 9,8 triệu/m2.

Ông lớn Him Lam cũng tham gia vào công cuộc gây sốt Long An.

Mới nhất, Công ty Cổ phần Him Lam đã báo cáo đề xuất thành lập khu kinh tế mở trên địa bàn 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước. Khu kinh tế mở rộng 32.300 ha sẽ gồm khu nông nghiệp công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu công nghiệp và cảng biển quốc tế, ở giữa lõi là khu đô thị.

Ngoài ra Him Lam còn đề xuất điều chỉnh công năng 7 khu công nghiệp thành phần trong KCN Đức Hòa III.

Cùng với Vingroup và Him Lam, Sacomreal (tên mới là TTC Land), Tập đoàn FLC, liên danh Phúc Lộc – Cienco 8, các nhà đầu tư bất động sản từ Indonesia… cũng đổ bộ vào Long An đề xuất đầu tư dự án bất động sản.

Những chuyển động mới đây trên thị trên thị trường bất động sản Long An tạo ra một làn sóng đầu tư mới vào tỉnh miền Tây nằm sát TP.HCM. Các công ty bất động sản trên đều chưa từng đầu tư vào Long An.

Nổi tiếng nhất trong số đó là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Vào năm 2015, truyền thông đưa tin Tập đoàn được tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư 36 dự án trên quy mô hơn 2.000 ha tại Cần Giuộc. Cũng tại huyện này, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã xây dựng dự án Khu đô thị Five Star rộng 20ha.

Tại huyện Bến Lức, Tập đoàn Khang Thông đang đầu tư dự án Happy Land với tổng vốn công bố khoảng 2 tỷ USD. Công ty Nam Long công bố siêu dự án Water Point có quy mô 350 ha. Công ty Thanh Yến làm dự án Thanh Yến Residence. Công ty Nhà Thủ Đức với dự án Khu dân cư Long Hội.

Các dự án lớn mọc lên cùng với kỳ vọng vào sự phát triển của Long An đã khiến đất nền ở đây lên cơn sốt trong năm 2017. Tuy nhiên đến nay phần lớn các dự án nói trên vẫn dở dang, cư dân thưa thớt, bị bỏ trống hoặc dừng triển khai.

Một trong những nguyên nhân là tiềm lực tài chính của chủ đầu tư không đủ để nuôi dự án trong khi nhu cầu mua chưa theo kịp tốc độ mọc lên như nấm của các dự án tại đây.

Cơ sở hạ tầng giao thông tạo thêm sức nóng lan tỏa cho toàn khu vực.

Các dự án lớn mọc lên cùng với kỳ vọng vào sự phát triển của Long An đã khiến đất nền ở đây lên cơn sốt trong thời gian sắp tới.

Long An thu hút các chủ đầu tư bất động sản bởi vị trí địa lý của tỉnh cùng các điều kiện để trở thành một trung tâm giao lưu kinh tế HCM và TNB. Theo đề án quy hoạch vùng đến năm 2020, đây là khu vực kết nối các vùng kinh tế động lực của quốc gia (TP.HCM và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long).

Đặc biệt, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đô thị được đầu tư phát triển đã giúp thị trường bất động sản Long An tăng trưởng mạnh mẽ. Cao tốc TP.HCM – Trung Lương đi vào hoạt động từ năm 2010 trở thành tuyến đường huyết mạch nối TP.HCM với các tỉnh miền Tây.

Theo sau là đường cao tốc lớn nhất miền Nam là cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua địa bàn TP.HCM, Long An và Đồng Nai hoàn thành.

Dự án này sẽ kết nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc – quốc lộ, hệ thống cảng biển trong khu vực và Sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Thời gian đi từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… được rút ngắn nhờ tuyến cao tốc này chính là điểm tạo nên sức hấp dẫn cho bất động sản nơi đây.

Chính những thủ phạm trên đã gây sốt cho thị trường bất động sản Long An, tự tin trong thời gian tới Long An sẽ trở thành một trung tâm nhiệm vụ kết nối hạ tầng giao thông, kinh tế trong khu vực và HCM.

Nguồn:cafeland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *