Trên thị trường bất động sản đất nền 2019.

Đất nền vẫn là phân khúc hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên nguồn cung ở trung tâm trở nên khan hiếm do chính sách hạn chế cấp phép cho những dự án trong nội thành. Hai trung tâm lớn là Hà Nội Và Thành phố HCM là nơi tập trung dân cư đông đúc. Nên quỹ đất cũng hạn chế và nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm những quỹ đất ở vùng ven. Dân số tại các trung tâm kinh tế lớn không ngừng tăng lên qua mỗi năm.

Thêm vào đó là sự phát triển của công nghiệp. Khiến cho cuộc sống chật chội, đông đúc không gian thì ngột ngạt. Và dân cư mở rộng đến đâu thì phát sinh nhu cầu nơi sinh sống, ăn ở, vui chơi giải trí, mua sắm đến đó.

Đất nền khu vực Tân Kiên Bình Chánh – Một sản phẩm cực kỳ tốt tại Bình Chánh 

Đất nền Thành phố Hồ Chí Minh

Cụ thể, tại TP. HCM dân số thống kê đến cuối tháng 6 năm 2019 là 8,67 triệu người. Và con số này sẽ tiếp tục tăng lên nữa.

Theo đó để di dời dân cư ra ngoại thành. UBND TP đã định hướng hình thành 4 khu đô thị vệ tinh: gồm KĐT phía Đông, Nam, Tây, Bắc bao quanh trung tâm thành phố.

Nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của trung tâm và giải quyết bớt phần nào áp lực dân cư ở nội thành. Thêm vào đó là sự đầu tư vào BDS đất nền tăng mạnh. Do tâm lý mua để dành, tỷ suất sinh lợi cao và hạn chế rủi ro giao động theo thị trường.

Tất cả những điều đó đã tác động mạnh làm mất cân bằng cung – cầu BDS. Nguồn cung đã giảm mạnh và trở nên khan hiếm trong khi cầu của người mua thì ngày càng tăng.

Khiến cho bất động sản những khu vực vùng ven tăng giá mạnh. Người mua cũng chuyển hướng đầu tư sang những vùng ven vì giá hiện tại vẫn còn thấp.

“Nếu muốn đầu tư nhanh và sinh lợi cao thì nên đầu tư đất nền. Nhưng cũng cần lưu ý về vị trí, pháp lý, giá cả, tiềm năng sinh lời của bất động sản”. Chuyên gia BDS chia sẻ. Điển hình giá đất nền thành phố Hồ Chí Minh tăng 5-7%. Và khu vực lân cận trung tâm thành phố (q2, q9, Bình Chánh, Long An,…) là 15-20%. So với 1, 2 năm trước thì cao hơn nhiều.

Theo nhận định của giới chuyên gia, dự báo phân khúc đất nền sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Được đa số những nhà đầu tư BDS chú ý trong 6 tháng cuối năm 2019 và giai đoạn 2020.

Không chỉ do mật độ đầu tư trong nước tăng cao mà còn do sự di dời vốn rất lớn từ nhiều nước sang Việt Nam. Như: Mỹ, TQ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, một số nước Châu.

Tình hình bất động sản tạo ra cơ hội và thách thức

Trong bối cảnh gay gắt, các nhà đầu tư cần nắm rõ hơn về tổng quan thị trường. Cập nhật những biến động để ứng biến kịp thời khi thị trường dao động. Mỗi ngày trên thị trường đều có ít nhất một dự án bất động sản được tung ra để đáp ứng nhu cầu đầu tư. Thị trường bất động sản đang từng bước thay đổi và diễn ra sôi nổi. Đặc biệt ở phân khúc đất nền vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy sự hạ nhiệt.

Tình hình bất động sản tạo ra cơ hội và thách thức cho cả người nhà đầu tư, đơn vị phát triển và đơn vị phân phối sản phẩm BDS. Nên khi quyết định sở hữu BDS các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng. Về pháp lý, thông tin thửa đất và vấn đề quy hoạch và chọn được nhà phân phối uy tín và pháp lý rõ ràng,….

Về phía nhà phân phối thì nên cung cấp đầy đủ thông tin của những dự án đến khách hàng. Và hỗ trợ tư vấn để khách hàng có thể hiểu rõ, và chọn được sản phẩm phù hợp.

Đất nền sẽ là dẫn đầu xu hướng đầu tư BDS trong thời gian tới đặc biệt là đất nền khu vực TP.HCM.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *