Trong những năm qua thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chưa bao giờ hạ nhiệt. Có thể nhận thấy rằng BDS nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hấp dẫn nhất được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

quỹ đầu tư cho bất động sản nghỉ dưỡngNhững con số thống kê trên đà tăng cao của ngành du lịch nghỉ dưỡng.

“Trong những năm qua, du lịch các tỉnh ven biển đóng góp khá quan trọng vào sự phát triển kinh tế. Chiếm hơn 60% tổng thu từ du lịch của cả nước. Lượng khách du lịch quốc tế đến khu vực ven biển có xu hướng tăng liên tục. Chiếm gần 70-80% tổng lưu lượng khách trên cả nước”,  chia sẻ của ngành du lịch.

Và theo báo cáo ngành du lịch 6 tháng đầu năm 2019: Ngành du lịch đã đón 5 triệu khách quốc tế, 24,9 triệu lượt khách nội địa. Đạt doanh thu hơn 175,100 tỷ đồng. Đặc biệt là du lich nghỉ dưỡng ven biển. Những tỉnh thành được quan tâm: Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc, Quy Nhơn, Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Phú Yên, Ninh Thuận.

Dự báo đến 2020, Việt Nam sẽ đón 21 triệu lượt khách quốc tế, và 2025 con số này sẽ tăng lên 32 triệu lượt. Theo đó, năm 2020 dự báo cả nước cần đến 650.000 – 700.000 phòng lưu trú. Năm 2025 cần có từ 950.000 – 1.050.000 buồng lưu trú.

tăng trưởng du lịch nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trở nên “ngon” hơn bởi không ngừng được bồi đắp thêm.

Bất động sản nghỉ dưỡng – xu hướng tất yếu khi du lịch phát triển

Với nhu cầu ăn ở, nghỉ dưỡng khi đi du lịch của đông đảo khách tham quan – du lịch. Vì thế thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng sôi động hơn bao giờ hết. Và cũng là kênh đầu tư luôn luôn được hướng đến. Cộng thêm sự đầu tư phát triển cho ngành du lịch. Đặc biệt là khai thác những vẻ đẹp mới của thiên nhiên. Điển hình là du lịch – nghỉ dưỡng ven biển.

Bên cạnh đó sức hút sẵn có của BDS nghỉ dưỡng cao cấp thì phân khúc đất nền ven biển cũng là lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư tầm trung. Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu bất động sản căn hộ, khách sạn, biệt thự. Thì chỉ cần từ 1 – 2 tỷ đồng là có thể sở hữu ngay một lô đất ven biển liền kề những khu du lịch, resort,….5 sao và đẳng cấp. Từ đó có thể tự mình tạo nên những loại hình lưu trú: hotel, homestay, biệt thự, codotel,…

Khu vực tập trung của BDS nghỉ dưỡng

Ngoài các thị trường đã quá quen thuộc như: Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc. Thì còn có những thị trường có tiềm năng khác như: Quy Nhơn, Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Phú Yên, Ninh Thuận. 

Những dự án du lịch nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng, khai thác ngày càng nhiều. Kéo theo đó là những dự án BDS nghỉ dưỡng kế bên. Như: sân golf, casinno, khu mua sắm, khu dịch vụ liên quan du lịch (câu cá, công viên nước, cắm trại,….)

Điển hình là ông lớn Vingroup đã đầu tư 2 dự án BDS lớn tại Đà Nẵng: Dự án căn hộ khách sạn Vinpearl RiverFront Condotel, Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas,… .Và ở Phú Quốc có Vinpearl Phú Quốc, Grand World Phú Quốc,…

bất động sản nghỉ dưỡng

Những lưu ý khi đầu tư BDS nghỉ dưỡng

Trước sự phát triển chóng mặt của thị trường BDS, thì rủi ro khi đầu tư vào phân khúc này cũng tăng lên theo. Sau đây là những kinh nghiệm khi đầu tư vào BDS nghỉ dưỡng:

  1. Chọn nhà đầu tư uy tín: Việc chọn lựa được nhà đầu tư uy tín chiếm hơn 50% thành công của sản phẩm. Tạo khả năng sinh lời cao và đảm bảo được sự sở hữu.
  2. Vị trí đẹp, đắc địa: vị trí luôn là yếu tố được nhắc đến xuyên suốt trong quá trình so sánh đầu tư. Chọn được một lô đất đẹp thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội sinh lời rất cao. Bạn nên chọn những lô đất có vị trí chiến lược, liền kề hệ thống giao thông. Gần các khu du lịch bãi biển, có cảnh biển thì quá tốt,…
  3. Lựa chọn sản phẩm nằm tại nơi có sự sống, có dân cư. Chỉ cần có dân cư sẽ tạo kéo theo những nhu cầu khác. Nếu chọn được nơi có vị trí đẹp mà không có người sinh sống. Có cảnh biển mà bãi biển mãi không được khai thác, hoạt động để lôi kéo khách du lịch. Thì sẽ thất bại ngay.
  4. Giá cả: Bạn nên so sánh giá với mặt bằng giá xung quanh. Sau đó cân nhắc kỹ để phù hợp với điều kiện của bản thân.
  5. Tất nhiên là phải đủ pháp lý thì mới đầu tư. Và cần trực tiếp đến vị trí của mảnh đất xem. Để quan sát điều kiện xung quanh và xác nhận tính trung thực của môi giới.

Theo các chuyên gia, bên cạnh những lợi thế về tiềm năng du lịch tác động trực tiếp đến loại hình BĐS nghỉ dưỡng. Thì thị trường này còn đối diện với loạt bài toán về nguồn nhân lực, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái cũng như chính sách của nhà nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *