Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của Cách mạng 4.0 trên tất cả các mặt trận trong đời sống. Và bất động sản cũng không ngoại lệ, các doanh nghiệp đang áp dụng rất hiệu quả và mang lại thành công cho hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp bị tụt hậu và suy giảm lợi thế kinh doanh trên thị trường. 

4 cuộc cách mạnh lớn thay đổi lịch sử

Cách mạng 4.0 được hiểu như thế nào?

Cách đây vài năm chúng ta có thể lạ lẫm với khái niệm 4.0 nhưng bằng hiện tại bây giờ có thể nói không ai không biết đến cuộc cách mạng này cả. Nó len lỏi, có mặt ở tất cả các mặt trận của đời sống, bao phủ toàn thế giới, và đang xâm lấn dần dần vào đời sống. 

Mặc định trở thành hướng đi tất yếu của sự phát triển kinh tế. Bởi không ai muốn mình bị lãng quên và tụt hậu cả. Big Data, trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT – Internet of things). Tất cả đã cho thấy những ảnh hưởng nhất định đến các lĩnh vực của xã hội loài người.

AI và Big Data

AI và Big Data cho phép các doanh nghiệp tư vấn, nghiên cứu thị trường dự đoán được xu hướng. Sở hữu các thông tin quan trọng về nhân khẩu học của khách hàng (nhu cầu, hành vi, thói quen, sở thích theo từng khu vực). Để  phân tích rồi đề ra chiến lược kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp mình. Phân tích thói quen, xu hướng tiêu dùng, khả năng chi trả và nhu cầu của khách hàng hiệu quả.

Vạn vật kết nối

Vạn vật kết nối (IoT – Internet of things) là một liên mạng. “Thiết bị kết nối” và “thiết bị thông minh” kết nối trong phòng ốc phòng ốc và các trang thiết bị: điện tử, phần mềm, cảm biến, kết nối mạng máy tính. Giúp cho các thiết bị này có thể thu thập và truyền tải dữ liệu.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng tạo ra không ít thách thức cho doanh nghiệp. Với lĩnh vực BDS nói riêng, tiếp thị và bán hàng nói chung. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, các doanh nghiệp có thể thông tin sản phẩm nhanh chóng đến khách hàng, tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực.

Cách mạng 4.0 – bất động sản sẽ thay đổi như thế nào?

Thời đại 4.0 đã thay đổi hình thức tiếp thị, môi giới, trải nghiệm lẫn ra quyết định đầu tư với các sản phẩm bất động sản. 

Tiêu biểu, nhờ công cụ thực tế ảo Smart VR, khách hàng có thể trải nghiệm chân thực những căn hộ tương lai mà không cần phải đi thực tế. Tất cả các mặt của sản phẩm sẽ được thể hiện rõ từng chi tiết. Một mặt giúp khách hàng nắm rõ từng chi tiết sản phẩm, mặt còn lại giúp nhà giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo, nhân lực, tìm kiếm khách  hàng. Thông tin đa dạng, công khai và thậm chí mua, bán các sản phẩm bất động sản chỉ bằng vài cú click chuột.

trải nghiệm thực tế ảo trongBDS

Người mua được hưởng lợi khá lớn từ cuộc cách mạng 4.0 này. Những sản phẩm BDS gắn với công nghệ thực tế ảo cho phép các nhà môi giới mang hình ảnh thực tế của sản phẩm đến với khách mua. Từ đó, khách hàng có thể  định hình được sản phẩm. 

Những lợi ích từ Cách mạng 4.0 đến với BDS

Trong cuộc cách mạng công nghệ số, các doanh nghiệp BDS cũng đã nhạy bén trong việc cập nhật xu hướng và tự động chuyển mình để thích hợp với thời đại. Trong đó, nhiều doanh nghiệp quyết tâm đầu tư thật chắc công nghệ vào các sản phẩm của mình để tạo những điểm nhấn, tạo sự chuyên nghiệp trong thời đại số. 

Khách hàng không cần phải lên đường tới từng dự án để tìm hiểu thông tin sản phẩm. Chỉ cần search google đã có tới hàng loạt kết quả tìm kiếm về thông tin dự án bất động sản xuất hiện. Từ cao cấp, trung cấp tới bình dân, nghỉ dưỡng, đất nền,… . Khách hàng có thể nghiên cứu, tham khảo, so sánh giữa các dự án mình đang băn khoăn.

Và cũng không cần phải cực khổ mang tiền mặt lên tận sàn giao dịch đặt cọc, mà chỉ cần click website, và thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Thủ tục đơn giản và nhanh gọn.

thời đại mới áp dụng lên bds

 

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra một bước đột phá cho toàn thị trường BĐS. Căn hộ, biệt thự, shoptel, officetel, đất nền,…với sự phát triển của công nghệ, một loạt các ứng dụng thông minh được đưa vào lĩnh vực này. Và áp dụng công nghệ vào BDS tiếp tục và sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *