Thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang rơi vào tình trạng cung giảm, cầu lớn và giá đang dần tăng bởi quỹ đất thành phố ngày càng khan hiếm, thủ tục dự án ngày càng siết chặt. Từ đó khiến thị trường bất động sản tại các khu vực giáp thành phố như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu… sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt, phân khúc đất nền vùng ven luôn được ưu tiên săn đón do tỷ suất sinh lời cao và tâm lý mua đất “làm của để dành” của nhà đầu tư.
Bất động sản vùng ven khu vực phía Nam trở thành tâm điểm khi sở hữu những yếu tố thuận lợi vượt trội để đầu tư.

Khi thị trường biến động, nhà đầu tư càng trở nên thận trọng và sáng suốt hơn. Họ chỉ sẵn sàng xuống tiền đối với những dự án được đầu tư hạ tầng tốt, pháp lý minh bạch, tiện ích đầy đủ. Vậy nên, đất nền vùng ven có nhiều yếu tố để giúp phân khúc đất nền trở nên nhộn nhịp và hấp dẫn bởi yếu tố chính là tính an toàn khi giao dịch, và một phần của việc “siết” tình trạng phân lô tách thửa tràn lan. Do đó, khả năng sắp tới giá đất tiếp tục tăng giá.

Đa số nhà đầu tư đánh giá, giữa năm là thời điểm thị trường BĐS đã dần đi vào quỹ đạo ổn định, vì thế họ bắt đầu mạnh dạn hơn trong việc “xuống tiền” đầu tư tại các dự án. Trong những ngày cuối tuần, các dự án khu vực tỉnh giáp ranh TP.HCM liên tục thu hút hàng trăm lượt khách hàng đổ về tham quan, tìm hiểu. Theo ghi nhận ý kiến từ các nhà đầu tư có kinh nghiệm, đất nền vùng ven có những hấp lực mạnh mẽ riêng, mà không phải kênh đầu tư nào cũng có.

  • Thứ nhất, lợi nhuận tốt. Khách quan mà nói, đất nền vùng ven vẫn là loại hình đầu tư đem lại biên độ lợi nhuận cao hơn so với các phân khúc khác. Đặc biệt, tại những dự án có hạ tầng kết nối, tiện ích đồng bộ, thu hút được dân cư về sinh sống. Phân khúc này cũng thường sở hữu mức giá khá thấp, dễ tiếp cận dù vốn “mỏng”.
  • Thứ hai, thanh khoản cao,đây là phân khúc đất nền phù hợp với đa số nhà đầu tư trung hạn. Phần lớn chu kỳ đầu tư của họ thường kéo dài từ 1 – 2 năm. Vì thế, việc chào bán lại sản phẩm lô đất không mất nhiều thời gian và dễ dàng tìm được khách hàng mua lại.
  • Thứ ba, đất nền được xem là “của để dành” lý tưởng nhất. Đây luôn là phân khúc có nhu cầu lớn tại mọi thời điểm. Là tài sản có giá trị bảo toàn và gia tăng theo thời gian. Ngoài ra, phân khúc này còn được xem là kênh đầu tư an toàn,giúp bảo toàn vốn nhàn rỗi trước những biến động của thị trường.
đất nền vùng ven được đánh giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Lý giải về hiện tượng “sốt giá” của phân khúc đất nền TP.HCM từ đầu năm đến nay, các chuyên gia bất động sản cho rằng, nhu cầu để ở không lớn, ngoài nguyên nhân đầu cơ mua gom để bán lại kiếm chênh lệch giá làm cho giá đất tăng còn xuất phát từ thói quen tích tụ tài sản của người dân.

Với thực trạng quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm, việc phát triển các dự án ra vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Bà rịa…  lại là giải pháp tối ưu của các chủ đầu tư lẫn các nhà đầu tư. Đặc biệt nằm trong chiến lược mở rộng sự phát triển ra vùng đô thị lân cận, những năm vừa qua TP.HCM vẫn đang duy trì tốc độ phát triển về hạ tầng, đặc biệt trong việc mở rộng kết nối với các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.


Chính việc kết nối giữa TP.HCM và các đô thị lân cận ngày càng nhanh chóng và mở rộng, đã thúc đẩy phát triển dân cư và tạo cơ hội phát triển thị trường bất động sản tại những khu vực có vị trí tiếp giáp và dọc các trục giao thông chính. Trong đó, Bà Rịa Vũng Tàu đã trở thành một điểm đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư, không chỉ vì có vị trí thuận tiện mà còn vì những lợi thế mà không phải khu vực nào cũng có được.

LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẦU TƯ : 

ZALO/SMS/PHONE : 0935 606 616 – AN THỊNH CORP

EMAIL : ADMINSP@ANTHINHCORP.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *